Sáng ngày 7/4/2022, xã Bạch Long tổ chức Lễ kết nạp chiến sỹ Dân quân tự vệ và triển khai nhiệm vụ huấn luyện năm 2022. Các đại biểu đại diện cho lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện và các đại biểu đại diện cho Thường trực Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể của xã và 70 chiến sỹ dân quân đã về dự.

Đ/c Đỗ Văn Minh - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã

Tại buổi lễ, UBND xã Bạch Long đã trao Quyết định  kết nạp 33 đồng chí dân quân tự vệ nòng cốt thuộc lực lượng dân quân tự vệ xã Bạch Long. Bên cạnh đó, triển khai nhiệm vụ huấn luyện năm 2022

Đ/c  Đỗ Đình Chung - Chủ tịch UBND xã trao Quyết định kết nạp chiến sỹ mới cho các đồng chí dân quân xã Bạch Long

Đ/c Nguyễn Hữu Tình - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã phát biểu tại hội nghị

Năm 2021, lực lượng Dân quân tự vệ xã Bạch Long đã hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, góp phần tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Khắc phục những khó khăn còn tồn tại, năm 2022 công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của Lực lượng Dân quân tự vệ xã tiếp tục đổi mới, đảm bảo công tác quốc phòng quân sự. Đẩy mạnh tuyên truyền cho các đồng chí Dân quân tự vệ nắm chắc kiến thức về giáo dục chính trị, nâng cao nhận thức chính trị; tham mưu cho các lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã tổ chức cho lực lượng dân quân tự vệ tham gia đầy đủ các lớp huấn luyện Giáo dục quốc phòng, an ninh do huyện tổ chức; tham gia đầy đủ các phong trào hội thi hội thao, bắn đạn thật; đảm bảo vũ khí, trang thiết bị đầy đủ, an toàn; tạo điều kiện cho Lực lượng vũ trang hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Với tinh thần tự lực, tự cường, tại buổi lễ các đồng chí dân quân tự vệ xã Bạch Long hứa hẹn sẽ tích cực tập luyện nắm chắc được nội dung bài học, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị; thực hiện nghiêm kế hoạch của Ban chỉ huy quân sự xã, tham gia huấn luyện đúng, đủ nội dung và thời gian theo quy định, chấp hành nghiêm kỷ luật trong quá trình huấn luyện; đồng thời có bản lĩnh chính trị vững vàng, tích cực tham gia các phong trào của địa phương, góp phần giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội.

Thực hiện : Diễm Hương - VHTT