Công đoàn xã Bạch Long Đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028

Thực hiện Kế hoạch số 106 ngày 25/7/2022 của Liên đoàn lao động huyện Giao Thủy về việc tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017-2023, tiến tới Đại hội đại biểu Liên đoàn lao động huyện lần thứ XI. Chiều ngày 07/4/2023 Công đoàn UBND xã Bạch Long long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn xã khóa V nhiệm kỳ 2023-2028.

Về dự đại hội có Đồng chí Nguyễn Ngọc Giao - phó Chủ tịch LĐLĐ huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND cùng toàn thể các đồng chí cán bộ đoàn viên công đoàn xã đã về dự.

Công đoàn cơ sở xã Bạch Long có 19 đoàn viên. Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid -19, nhưng Công đoàn xã đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, khẳng định rõ vai trò đại diện và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chăm lo đời sống cho đoàn viên, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền. Với sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, công chức, đoàn viên Công đoàn đã tổ chức thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Công đoàn xã, nhiệm kỳ 2017 - 2022 đề ra. Trong nhiệm kỳ, Công đoàn đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn bản quy phạm pháp luật. Hàng năm, Ban chấp hành Công đoàn phối hợp với UBND xã tổ chức hội nghị cán bộ, công chức đảm bảo công khai, dân chủ. BCH Công đoàn xã thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn viên Công đoàn, tham mưu với Đảng ủy, UBND xã thực hiện tốt chế độ chính sách tiền lương, xét khen thưởng, tổ chức thăm hỏi đoàn viên, tặng quà nhân các dịp ngày Lễ, Tết. Tuyên truyền vận động cán bộ công chức tham gia ủng hộ các loại quỹ do cấp trên phát động với tổng số tiền trên 50 triệu đồng. Vận động nhân dân trên địa bàn xã tham gia mua BHYT, do vậy tỷ lệ người dân tham gia BHYT của địa phương hàng năm đạt 98% trở lên.

Đồng chí Trần văn Hà - Chủ tịch Công đoàn cơ sở xã Bạch Long lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017- 2023 phát biểu khai mạc Đại hội

Công đoàn xã tích cực thực hiện các phong trào thi đua như: phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước - đảm việc nhà”… gắn với cuộc vận động “Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức”. Cán bộ, đoàn viên công đoàn tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ thông tin, tham gia xây dựng chính quyền điện tử, chấp hành các quy định của cơ quan, đảm bảo hiệu quả sử dụng thời gian làm việc. Chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức xã được chuẩn hóa với 18 đồng chí có trình độ Đại học, Cao đẳng, 1 đồng chí có trình độ Trung cấp.

Đ/c Nguyễn Ngọc Giao - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện

Hàng năm Công đoàn xã luôn quan tâm phối hợp thực hiện các chế độ chính sách như: bình xét nâng lương theo đúng quy định; Giám sát thực hiện các chế độ nghỉ bảo hiểm, nghỉ thai sản, lễ, tết; Thăm hỗ trợ, động viên khi đoàn viên bị ốm đau; Hỗ trợ đoàn viên tham gia chống dịch Covid-19, hiến máu nhân đạo; Tổ chức tham quan học tập cho đoàn viên…

Trong nhiệm kỳ, Công đoàn xã luôn vận động và làm tốt công tác nhân đạo từ thiện, tham gia xây dựng  quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, “Vì người nghèo”, “Mái ấm công đoàn” và các hoạt động ủng hộ thiên tai, dịch bệnh, giải cứu nông sản…Tham gia phong trào “Nghìn sáng kiến” do Tổng LĐLĐ phát động đạt kết quả tốt.

Hàng năm BCH Công đoàn hướng dẫn cho cán bộ đoàn viên công đoàn ký cam kết thực hiện các phong trào thi đua như: phong trào “Đảm việc nước, giỏi việc nhà”, phong trào tham gia bảo vệ an inh trật tự.., đã khơi dậy ý thức trách nhiệm, lòng nhiệt tình trong đoàn viên công đoàn. Đã góp phần quan trọng hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Trên tinh thần làm việc tập trung, dân chủ, đoàn kết, đổi mới, Đại hội đã bầu 03 đồng chí vào Ban chấp hành Công Đoàn  xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028./.

Lê Thị Diễm Hương - Công chức VHTT-TDTT