Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị quý I; triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2023

Đ/ c Lã Thị Thoa - Phó bí thư Thường trực Đảng uỷ báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị Quý I;

Phương hướng nhiệm vụ trọng tâm Quý II năm 2023

Được sự quan tâm chỉ đạo của Huyện ủy, UBND Huyện; Lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy, sự điều hành của UBND xã, sự giám sát của HĐND xã, đồng thời được sự ủng hộ của các ban ngành đoàn thể, các tổ chức xã hội cùng cán bộ và nhân dân trong xã. Các ngành đã khắc phục mọi khó khăn tập trung chỉ đạo điều hành tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra, an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trong dịp tết nguyên đán được đảm bảo, tổ chức thành công ngày hội đầu xuân Quý Mão vui tươi, an toàn, lành mạnh, các chế độ trợ cấp, hoạt động thăm hỏi các đối tượng trong dịp tết được kịp thời. Hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương. Công tác cán bộ cơ bản hoàn chỉnh.

* Tuy nhiên: Trong việc thực hiện các nhiệm vụ, bên cạnh những kết quả đạt được song vẫn còn bộc lộ những tồn tại cần nghiêm túc khắc phục đó là:

- Việc vi phạm, lấn chiếm hành lang ATGT vẫn còn gây ảnh hưởng tới việc lưu thông của các phương tiện.

- Việc tuyên truyền vận động nhân dân hiến đất làm đường phía Nam sông Thống Nhất vẫn còn gặp khó khăn do một số hộ dân không hiến đất, ảnh hưởng tới nhiệm vụ phát triển chung của xã.

- Các xóm chưa vận động nhân dân tham gia hưởng ứng làm VSMT vào chủ nhật tuần thứ 3 của tháng.

- Công tác đôn đốc thu các khoản đóng góp, các khoản nợ tồn đọng chưa đảm bảo theo kế hoạch đề ra               - Tỷ lệ vận động nhân dân tham gia BHYT còn thấp.

Đ/c Đỗ Đình Chung - Phó Bí thư Đảng Uỷ , Chủ tịch UBND xã  lên đánh giá và phương hướng trọng tâm tới

I. Công tác xây dựng Đảng.

Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai tốt Nghị quyết của Đảng ủy xã cũng như các Quy định, Kết Luận của BCH TW khóa XIII tới cán bộ, đảng viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân để đi vào tổ chức thực hiện. Thực hiện chương trình kiểm tra giám sát, Tổ chức trao tặng huy hiệu Đảng và sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

II. Công tác MTTQ và các Đoàn thể Chính trị - Xã hội.

Tăng cường tuyên truyền thực hiện quy chế giám sát và phản biện xã hội, quy định về việc MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng đảng, xây dựng chính quyền.

1.MTTQ xã: Cùng với các thành viên tiếp tục tuyên truyền, vận động các hộ dân còn lại chưa đồng ý hiến đất để mởi đường phía nam sông thống nhất. Tuyên truyền nhân dân lắp đặt hệ thống nước sạch sinh hoạt. Nắm bắt tâm tư nguyện vọng, những ý kiến trong nhân dân. Xây dựng kế hoạch tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp HĐND xã. Cùng với ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng giám sát XD trạm y tế.

2. Hội Phụ nữ: Tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện tốt phong trào thi đua “ Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” tiếp tục thực hiện mô hình xây dựng gia đình “5 có, 3 sạch”. Chỉ đạo các chi hội tham gia tích cực công tác xây dựng NTM kiểu mẫu để cùng tập thể địa phương hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM kiểu mẫu. Phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội huyện duy trì và phát trển các nguồn vốn, thực hiện tốt 6 khâu ủy thác, quản lý có hiệu quả các nguồn vốn,

3. Hội ND: Tuyên truyền tới cán bộ, hội viên tập trung cho sản xuất muối, phân loại rác thải tại nguồn, đào hố chôn lấp rác thải hữu cơ tại gia đình. Tập trung lập danh sách cung cấp số liệu hội viên nông dân vào phần mềm cơ sở dữ liệu Quốc Gia về dân cư.

4. Hội CCB: Tích cực tuyên truyền vận động hội viên và nhân dân tham gia xây dựng xã NTM kiểu mẫu, xét tặng kỉ niệm chương, chuẩn bị hồ sơ, mẫu biểu phục vụ cho đoàn kiểm tra của NHCSXH, của huyện hội.

5. Đoàn Thanh niên: Duy trì việc ra quân làm vệ sinh môi trường vớt bèo, rác trên dòng sông Thống Nhất, các công trình thanh niên do Đoàn thanh niên đảm nhiệm. Tiếp nhận Đoàn viên, đội viên về sinh hoạt tại luỹ tre xanh.

6. Tổ chức công đoàn cơ sở Đại hội lần thứ 5 nhiệm kỳ 2023-2028.

III. Công tác HĐND xã

Tiếp tục thực hiện giám sát các xóm trong công tác XD NTM kiểu mẫu tiến tới xây dựng xã NTM KM. Tăng cường công tác giám sát việc thực hiện Nghị quyết HĐND xã về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh của các cấp, các ngành trên địa bàn xã. Thực hiện giám sát 6 tháng đầu năm 2023 đối với 1 số xóm, trường học trên địa bàn xã theo kế hoạch đã đề ra.

Đ/c Nguyễn Hữu Tình - Bí thư Đảng uỷ xã tổng kết hội nghị