Xã Bạch Long long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 73 năm ngày TBLS (27/7/1947-27/7/2020)

Thực hiện hướng dẫn của UBND huyện Giao Thuỷ về việc tổ chức các hoạt động nhâm dịp lễ kỷ niệm 73 năm ngày TBLS (27/7/1947-27/7/2020). Ngày 27/7/2020 Uỷ ban nhân dân xã Bạch Long long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 73 năm ngày TBLS (27/7/1947-27/7/2020)

Đồng chí : Đỗ Đình Chung - PBT Đảng Uỷ, Chủ tịch UBND xã trình bày diễn văn tại buổi lễ

Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 hàng năm là ngày lễ kỷ niệm quan trọng, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đây là dịp toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta kính cẩn tưởng nhớ, tri ân các bậc cách mạng tiền bối, anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh; biết ơn các thương binh đã cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và làm tròn nghĩa vụ quốc tế, tô thắm những trang sử vẻ vang của dân tộc vì độc lập, tự do và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Đại biểu: Lưu Sỹ Kiều - đại diện cho các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ phát biểu tại buổi lễ.

Phát huy truyền thống “ Hiếu nghĩa bác ái ”, “ Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây ”, thể hiện lòng quý trọng và biết ơn đối với những người đã hy sinh, cống hiến vì độc lập, thống nhất tự do của Tổ quốc vì hạnh phúc của nhân dân, Đảng và nhà nước đã ban hành nhiều chế độ chính sách đãi ngộ đối với người có công với cách mạng, trải qua 73 năm, các chính sách đã nhiều lần sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với điều kiện kinh tế xã hội của đất nước.

Kết quả thực hiện cho thấy đến nay cả nước có gần 1,5 triệu người có công và thân nhân của người có công đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; qua rà soát, cơ bản người có công đã được hưởng đầy đủ các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước;

Đồng chí: Trần Hoài Thanh - HUV - BÍ thư Đảng uỷ phát biểu tại buổi lễ

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng và Nhà nước, xã Bạch Long đã có hàng ngàn thanh niên hăng hai lên đường tham gia kháng chiến chống Mỹ. đã có 115 người con ưu tú của quê hương đã hi sinh anh dũng để bảo vệ Tổ quốc tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của dân tộc

Cùng với nhân dân cả nước, trong những năm qua với sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp và toàn xã hội, công tác tổ chức thực hiện chính sách ưu đãi, chăm sóc người có công với Cách mạng của xã Bạch Long đạt được nhiều thành tích, góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người có công, điển hình như các phong trào: Xây dựng nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm; tổ chức đưa người có công, thân nhân liệt sĩ đi điều dưỡng tập trung theo chế độ; lập quỹ bảo trợ xã hội; thực hiện tốt các chính sách xã hội ưu tiên đối với con liệt sĩ, thương bệnh binh… Đây là những việc làm có ý nghĩa thiết thực, nhằm động viên, khích lệ kịp thời các đối tượng chính sách, tạo điều kiện để họ tiếp tục cống hiến sức lực của mình cho xã hội như lời Bác Hồ đã từng dạy “ Thương binh tàn nhưng không phế ”.

Được sự nhất trí của TT Đảng Uỷ - HĐND - UBND xã, tại buổi lễ đã trao 21 phần quà cho các cá nhân tiêu biểu thuộc diện chính sách và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Thiết thực kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh - liệt sĩ trong những ngày này toàn Đảng, toàn quân và nhân dân xã Bạch Long đang ra sức thi đua thực hiện thắng lợi mục tiêu kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2020 và chào mừng Đại hội Đảng bộ Huyện Giao Thuỷ lần thứ XXVI và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Phát huy đạo lý “ uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, quyết tâm đưa công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng trở thành một nét đẹp trong đời sống ngày thường của mỗi người. Đền đáp xứng đáng sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh cho cuộc sống hoà bình, tự do, ấm no, hạnh phúc của dân tộc Việt Nam ngày hôm nay./.

Đảng Uỷ - HĐND - UBND xã - UBMTTQ xã, các ban ngành đoàn thể tổ chức thăm

và tặng quà tới các gia đình chính sách

Ban chấp hành Đoàn xã Bạch Long tổ chức các hoạt động nhân ngày lễ kỷ niệm 73 năm

ngày TBLS (27/7/1947-27/7/2020).