Đồng chí Doãn Quang Hùng - Chủ tịch UBND huyện kiểm tra các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện.

Đồng chí Doãn Quang Hùng - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các lực lượng phải nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch bệnh; kiểm soát chặt chẽ những người đến từ vùng dịch, đặc biệt các lao động tỉnh ngoài vào địa bàn huyện.

Đồng chí Doãn Quang Hùng - Chủ tịch UBND huyện kiểm tra chốt kiểm soát khu vực cầu Xuân Phú

Thực hiện Quyết định của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Giao Thủy, bắt đầu từ 7 giờ ngày 2/8/2021, huyện đã thành lập 10 chốt kiểm soát phòng,chống dịch Covid-19 đặt tại Cầu Nam Điền B (khu vực cổng chào vào địa bàn huyện); Khu vực cổng nhà máy nước Giao Tiến (đoạn giao giữa đường 489 và cầu sang xã Thọ Nghiệp huyện Xuân Trường); Khu vực cây xăng ông Dũng (đoạn giao giữa đường 489 và khu vực sang xã Thọ Nghiệp huyện Xuân Trường); Cầu Thọ Nghiệp (đoạn giao giữa đường 489 và khu vực sang xã Xuân Phú huyện Xuân Trường); Cầu Xuân Phú (đoạn giao giữa đường 489 và khu vực sang xã Xuân Phú huyện Xuân Trường); Cầu Lạc Thành (đoạn giao giữa đường 489 và khu vực sang xã Xuân Phú huyện Xuân Trường); Cống Ngô Đồng (đoạn giữa đê Ngô Đồng sang xã Xuân Tân huyện Xuân Trường); Phà Cồn Nhất (thị trấn Ngô Đồng); Cầu Hà Lạn (đoạn giao giữa Quốc lộ 37B sang huyện Hải Hậu) và cầu Thức Hóa (xã Giao Thịnh).

Các chốt kiểm soát duy trì hoạt động 24/24h các ngày trong tuần. Lực lượng tham gia gồm: Công an, Quân sự, Biên phòng và Y tế. Nhiệm vụ chính của các chốt là thực hiện kiểm tra, kiểm soát, đảm bảo TTATGT, công tác phòng chống dịch đối với người và tất cả các phương tiện giao thông đường bộ, đường thủy vào huyện. Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp, số công dân tại các tỉnh, thành phía Nam và T.P Hà Nội trở về địa phương với số lượng lớn. Do vậy, hoạt động của các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 được xem là 1 trong những biện pháp quyết liệt, hiệu quả nhằm ngăn chặn từ xa, từ sớm nguy cơ lây lan dịch bệnh vào địa bàn. Để tạo điều kiện cho công dân có hộ khẩu thường trú trên địa bàn huyện Giao Thủy đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ở các huyện khác trong tỉnh, các xã, thị trấn cấp Thẻ ra vào huyện cho công dân (Thẻ có giá trị trong 7 ngày kể từ ngày cấp) cùng các loại giấy tờ tùy thân. Đối với công dân từ huyện khác vào địa bàn sẽ đến chốt kiểm soát nhận Thẻ, sau đó về địa phương nơi cư trú xác nhận cùng các loại giấy tờ tùy thân. Tất cả những công dân từ vùng dịch đang thực hiện giãn cách xã hội về địa bàn huyện phải lấy mẫu xét nghiệm theo phương thức PCR hoặc Test nhanh kháng nguyên, kinh phí do nhân dân tự chi trả.

Đồng chí Doãn Quang Hùng - Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các lực lượng tại các chốt kiểm soát

Kiểm tra tại các chốt kiểm soát, đồng chí Doãn Quang Hùng - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các lực lượng thường trực đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời yêu cầu các lực lượng phải luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch bệnh; kiểm soát chặt chẽ những người đến từ vùng dịch, đặc biệt là lao động tỉnh ngoài vào địa bàn huyện. Các đơn vị Công an huyện, Ban CHQS, Biên phòng, Y tế phải đảm bảo tốt các điều kiện về cơ sở vật chất; bố trí, phân công, chia ca đảm bảo trực 24/24h theo quy định. Chú ý đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, khắc phục khó khăn, làm tốt công tác phòng, chống kiểm soát dịch; đồng thời tham gia kết hợp tuyên truyền, vận động nhân dân tiếp tục nâng cao ý thức trách nhiệm, cùng chung sức, đồng lòng quyết tâm phòng ngừa dịch bệnh hiệu quả./.

Những hình ảnh ghi nhận hoạt động tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19