HĐND xã Bạch Long khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp thứ 3.
Lượt xem: 144
Năm 2021, HĐND xã Bạch Long đã tổ chức 3 Kỳ họp đã ban hành 11 Nghị quyết, các Nghị quyết đã thể chế hóa chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phù hợp với tình hình của địa phương, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân và được nhân dân đồng tình ủng hộ.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Hữu Tình - Bí thư đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã Bạch Long phát biểu khai mạc Kỳ họp

 Tại kỳ họp, các đại biểu được nghe lãnh đạo UBND xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế, VH-Xh và ANQP năm 2022. Trong năm qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 tác động trực tiếp đến nhiều mặt của đời sống xã hội nhưng dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương nên tình hình kinh tế - xã hội của địa phương vẫn giữ được ổn định và phát triển so với cùng kỳ. Về phát triển nông nghiệp, trong năm diện tích sản xuất muối giảm còn gần 60 ha, tính đến trung tuần tháng 12 năng suất ước đạt gần 5.100 tấn đạt gần 93% (tăng 3,5% so với cùng kỳ) giá trị bình quân đạt gần 137 triệu đồng/ha/năm. Sản lượng thịt hơi xuất chuồng ước 746 tấn, đạt 102 % kế hoạch. Tổng sản lượng NTTS đạt 3.713 tấn, đạt 103% (Nuôi nước ngọt 1.800 tấn, nước mặn, lợ 1.913 tấn, trong đó rau câu là 120 tấn và ngao giống đạt 450 tấn). Về trồng trọt, xã không có diện tích trồng lúa tập trung, diện tích trồng màu xen canh với đất ở, do vậy việc cải tiến đưa cây trồng theo khu vực còn gặp nhiều khó khăn, các hộ nông dân chủ yếu là trồng cây ngắn ngày theo thời vụ. Tổng sản lượng màu quy thóc ước đạt 492 tấn, đạt 140% so với kế hoạch, tăng 31% so với cùng kỳ. Đối với nước sạch nông thôn, hiện các hộ dân đã đăng ký sử dụng nước sạch từ công trình nước sạch nông thôn. Về xây dựng NTM: Năm 2021, xã Bạch Long tiếp tục đăng ký với UBND tỉnh về xây dựng NTM kiểu mẫu và 7 xóm đăng ký với huyện xây dựng xóm NTM kiểu mẫu. Đến nay xã và các xóm đang hoàn thiện các phần việc cuối cùng trong tiêu chí xây dựng xã, xóm NTM kiểu mẫu. Về xây dựng cơ sở hạ tầng, xã đã xây dựng các bể, lắng lọc tại các hệ thống tiêu thoát nước thải tại các khu dân cư trước khi đổ ra sông Thống Nhất; Xây mới và tu sửa nhà đa năng, phòng học, nhà hiệu bộ tại các cấp học. Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được cấp ủy, chính quyền và người dân thực hiện nghiêm với tinh thần “Chống dịch như chống giặc” đảm bảo đúng nguyên tắc 5K của Bộ Y tế; xã đã thành lập 55 tổ Covid cộng đồng tại 10 xóm để hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các gia đình. Lĩnh vực VH-XH có bước phát triển, an sinh xã hội được thực hiện tốt; đảm bảo đầy đủ chính sách cho các đối tượng theo quy định. An ninh chính trị và TTATXH được giữ vững; trật tự an toàn giao thông được triển khai tích cực. Tại hội nghị, UBND xã đã thông qua chủ trương đầu tư về nâng cấp, cải tạo nghĩa trang nhân dân xã giai đoạn 2021- 2022; xây dựng Trạm y tế xã; xin lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư xây dựng công trình kè các tuyến sông trên địa bàn; nâng cấp tuyến đường Trụ sở UBND xã và sân vận động trung tâm xã; xây dựng nhà đa năng Trường Tiểu học; nâng cấp xây dựng tuyến đường từ xóm Thành Tiến đến xóm Liên Hoan.

anh tin bai

Đồng chí Trần Hoài Thanh - Chánh Văn phòng HU - HĐND - UBND huyện phát biểu tại Kỳ họp

Phát biểu tại Kỳ họp, đồng chí Trần Hoài Thanh - Chánh Văn phòng HU - HĐND - UBND huyện đã thông tin nhanh kết quả Kỳ họp thứ 3 HĐND huyện nhiệm kỳ 2021- 2026 về những vấn đề liên quan trực tiếp tại địa phương. Đồng chí  nhấn mạnh: Địa phương cần có các giải pháp cụ thể để thực hiện các chỉ tiêu đã đề ra. Tăng cường công tác quản lý tài nguyên môi trường, nhất là về việc thuê đất. Tập trung đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid -19, vừa phát triển kinh tế. HĐND xã tiếp tục tăng cường hoạt động công tác giám sát, nâng cao chất lượng các kỳ họp, tổ chức tốt các cuộc tiếp xúc cử tri và kịp thời tiếp thu, phản ánh đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri....

anh tin bai

 Đồng chí Đỗ Đình Chung - Chủ tịch UBND xã Bạch Long phát biểu bế mạc Kỳ họp

Cũng tại Kỳ họp, đồng chí Đỗ Đình Chung - Chủ tịch UBND xã Bạch Long đã trả lời, làm rõ những ý kiến mà cử tri quan tâm và tổng hợp các ý kiến gửi lên cấp có thẩm quyền xem xét và giải quyết.

Đặng Ngọc Thanh VHTT-TDTT xã Bạch Long.

 

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân xã Bạch Long
Địa chỉ: xóm Thành Tiến - xã Bạch Long - huyện Giao Thủy - tỉnh Nam Định
Số điện thoại: 0228.6554.551 - Email: xabachlong.gty@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Ông Đỗ Đình Chung - Chủ tịch UBND xã Bạch Long
Chung nhan Tin Nhiem Mang