Huyện Giao Thủy đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng Vắc xin phòng, chống dịch Covid-19
Lượt xem: 198
Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp hiện nay, Vắc xin được xem là “vũ khí” quan trọng để phòng chống dịch, hướng tới miễn dịch cộng đồng. Vì vậy, trong thời gian qua, sau khi nhận được Vắc xin phân bổ từ tỉnh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện nhanh chóng triển khai tiêm vắc xin Covid-19 cho các đối tượng tuyến đầu chống dịch trên địa bàn huyện.
 

Đội ngũ Y, Bác sĩ đã tiến hành khám sàng lọc trước khi tiêm Vắc xin

    Tính đến ngày 25/8/2021, huyện nhà đã triển khai 5 đợt tiêm cho nhân viên y tế, BCĐ phòng chống dịch các cấp, lực lượng tham gia phòng chống dịch… với tổng số  người tiêm mũi 1 là 4.445 (trong đó có 1.813 người được tiêm đủ 2 mũi Vắc xin); tổng số liều đã tiêm 6.258 liều Vắc xin. Công tác tiêm chủng được chuẩn bị kỹ lưỡng, Trung tâm y tế huyện đã trang bị đầy đủ các thiết bị tiêm chủng, các phương tiện cấp cứu để xử trí ngay lập tức những phản ứng sau tiêm. Sau tiêm, người được tiêm được ngồi nghỉ ngơi và theo dõi sức khỏe trong vòng 60 phút trước khi ra về và được cấp Giấy xác nhận đã tiêm vắc xin Covid -19. Hướng dẫn người tham gia buổi tiêm chủng thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 tại nơi tổ chức tiêm theo thông điệp 5K của Bộ y tế. Cùng với đó, nhân viên y tế hướng dẫn chi tiết về các biểu hiện bất thường, nếu có thì cần quay lại để được xử trí. Do vậy, các trường hợp được tiêm vắc xin phòng Covid-19 không có các phản ứng sau tiêm nặng cần xử trí.

 
Trong đợt 5 huyện nhà đã có trên 700 người được tiêm mũi 2 Vắc xin
 

   Trong thời gian tới, Huyện Giao Thủy, ngành Y tế cùng các cấp chính quyền địa phương huy động tối đa nguồn lực cho cuộc chiến chống dịch, thực hiện mục tiêu “kép” vừa đẩy lùi dịch bệnh, vừa đảm bảo phát triển kinh tế xã hội nhất là tập trung tối đa lực lượng, đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin Covid-19. Dự kiến từ ngày 29 - 31/8/2021 sẽ tiêm Vắc xin mũi 2 cho trên 1.900 người theo số lượng được phân bổ và các đối tượng ưu tiên như kế hoạch./.

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân xã Bạch Long
Địa chỉ: xóm Thành Tiến - xã Bạch Long - huyện Giao Thủy - tỉnh Nam Định
Số điện thoại: 0228.6554.551 - Email: xabachlong.gty@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Ông Đỗ Đình Chung - Chủ tịch UBND xã Bạch Long
Chung nhan Tin Nhiem Mang