Huyện Giao Thủy hướng về cuộc vận động "Hiến giọt máu đào trao tặng đồng bào Miền Nam".
Lượt xem: 252
Ngày 2, 3/10/2021 tại Nhà Văn hóa Trung tâm huyện sẽ diễn ra ngày hội thu gom máu với quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Ban vận động hiến máu huyện kêu gọi mọi tổ chức, cá nhân đang công tác, làm việc và học tập trên địa bàn huyện Giao Thủy hãy dành sự sẻ chia yêu thương tới người bệnh, trong đó có bệnh nhân mắc Covid-19 nặng phải can thiệp lọc máu.

Thông điệp hiến máu tình nguyện năm 2021 của Viện huyết học và truyền máu trung ương

        Hiến máu cứu người là truyền thống tốt đẹp của nhân dân ta từ hàng chục năm qua. Mỗi giọt máu nghĩa tình được cho đi là cả tấm lòng của những người khỏe mạnh mong muốn được giúp đỡ đối với người bệnh đang cần máu. Tại địa bàn huyện Giao Thủy truyền thống ấy được thắp lên bởi những tổ chức, cá nhân luôn thầm lặng hưởng ứng và cống hiến qua các cuộc vận động hiến máu nhân đạo hàng năm. Cho đi là còn mãi, đó là ý nghĩa nhân văn mà những giọt máu được chuyển đến cấp cứu kịp thời người bệnh. Và trong tình hình đại dịch Covid-19 còn đang phức tạp, khó lường, người bệnh cần máu để giành giật sự sống luôn cần thiết hơn bao giờ hết. “Hiến giọt máu đào trao tặng đồng bào Miền Nam” đó là thông điệp của cuộc vận động hiến máu nhân đạo năm 2021. Thông điệp đó đủ nói lên tất cả ý nghĩa, tính nhân văn của việc hiến máu cứu đồng bào tại Miền Nam ruột thịt.

Bệnh nhân Covid-19 nặng lọc máu hấp phụ giai đoạn sớm.

                                                      ( nh tư liệu)

      Như chúng ta đã biết qua các phương tiện thông tin đại chúng khi cập nhật hàng ngày về tình hình dịch bệnh Covid-19 mới thấy hết sự khủng khiếp của đại dịch đối với sức khỏe nhân dân toàn cầu. Hàng triệu, hàng triệu người chết vì dịch đủ để thấy sự nguy hiểm của dịch bệnh. Tại nước ta con số thống kê chưa đầy đủ cũng đã có tới hơn 17.000 người chết, hàng ngàn bệnh nhân nặng vẫn đang tiếp tục điều trị, phải can thiệp Emico, lọc máu hấp phụ giai đoạn sớm để cứu sống người bệnh Covid-19 tổn thương phổi. Sự khan hiếm nguồn máu tại các cơ sở y tế trong nỗ lực điều trị cho bệnh nhân F0 vẫn đang là bài toán đặt ra. Chính vì vậy cuộc vận động hiến máu nhân đạo vẫn đang tiếp tục được tổ chức tại nhiều tỉnh thành nhằm thu gom máu phục vụ điều trị bệnh nhân. Nhìn lại 11 năm hành trình đỏ, huyện Giao Thủy đã thu được hơn 8.000 đơn vị máu. Phát huy kết quả đơn vị luôn dẫn đầu toàn tỉnh qua 15 lần tổ chức, Năm 2021, Ban vận động hiến máu nhân đạo huyện Giao Thủy có thư kêu gọi tới toàn thể cán bộ, nhân dân trên địa bàn huyện hãy hướng về Miền Nam thân yêu chia sẻ giọt máu đào cứu sống người bệnh. Theo kế hoạch, ngày 2, 3/10/2021 tại nhà Văn hóa Trung tâm huyện sẽ diễn ra ngày hội thu gom máu với quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Ban vận động hiến máu huyện kêu gọi các tổ chức, cá nhân không phân biệt thành phần đang công tác, làm việc và học tập trên địa bàn huyện Giao Thủy hãy dành sự sẻ chia quý báu, ân tình tới người bệnh. Hiện nay Hội Chữ thập đỏ - Cơ quan thường trực Ban vận động đã ghi nhận hơn 1500 người đăng ký hiến máu. Để đợt hiến máu diễn ra thành công, bạn vận động đề nghị mỗi người đi hiến máu hãy thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ y tế trong phòng chống dịch. Hiến máu cứu người cũng chính là một lần kiểm tra sức khỏe cho bản thân người hiến, là dịp để tái tạo nguồn máu khỏe mạnh trong cơ thể, chính vì vậy mỗi người dân khỏe mạnh hoàn toàn yên tâm mỗi khi được hiến máu.

Năm 2020 huyện Giao Thủy thu gom được hơn 1200 đơn vị máu

                                         (Ảnh tư liệu)

     Bằng tinh thần và trách nhiệm cộng đồng, các cấp, các ngành, các tổ chức và cá nhân đang hướng về cuộc vận động hiến máu nhân đạo ngày 2,3/10/2021 tại Nhà văn hóa trung tâm huyện, phấn đấu toàn huyện thu gom được từ 1000 đơn vị máu trở lên, kịp thời chuyển về Miền Nam hỗ trợ điều trị bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo nói chung, bệnh nhân mắc Covid-19 nói riêng. Thương người như thể thương thân, câu tục ngữ ấy mãi mãi là chân lý, là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta qua nhiều thế hệ. Hãy thắp sáng niềm tin cho những ai thiếu may mắn trong cuộc sống để bệnh, dịch nhanh qua đi, nhân dân ta trở lại với cuộc sống bình thường mới.

      Để người tham gia hiến máu nắm được thông tin cần thiết, Ban vận động hiến máu huyện cung cấp thông tin để người hiến máu có khả năng tự kiểm tra, tự trì hoãn nếu phát hiện có các yếu tố nguy cơ như mới về từ nước ngoài, từ vùng có dịch, có tiếp xúc gần với người có nguy cơ hoặc đã mắc COVID-19 hoặc có các triệu chứng sốt, ho, khó thở, đau đầu, các dấu hiệu cảm cúm. Đề nghị người hiến máu đeo khẩu trang khi đến điểm hiến máu, rửa tay bằng nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn trước khi đăng ký hiến máu, thực hiện theo hướng dẫn của cán bộ, nhân viên y tế và tình nguyện viên tại điểm hiến máu./.

 
Ngọc Thanh VHTT-TDTT xã Bạch Long
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân xã Bạch Long
Địa chỉ: xóm Thành Tiến - xã Bạch Long - huyện Giao Thủy - tỉnh Nam Định
Số điện thoại: 0228.6554.551 - Email: xabachlong.gty@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Ông Đỗ Đình Chung - Chủ tịch UBND xã Bạch Long
Chung nhan Tin Nhiem Mang