Huyện Giao Thủy tăng cường các biện pháp kiểm soát phòng chống dịch Covid-19.
Lượt xem: 198
Thời gian gần đây, không ít công dân lao động, học tập ở Hà Nội - địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đã bằng mọi cách về địa bàn huyện. Nhiều “xe luồng xanh” - phương tiện được đăng ký Thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên đã lợi dụng chở người, có những trường hợp sử dụng nhiều loại phương tiện hoặc đi bộ nhằm trốn tránh qua các chốt kiểm soát vào địa bàn mà không bị kiểm tra các giấy tờ liên quan và cách ly theo quy định. Trước tình hình này, UBND huyện tiếp tục triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19. Đồng chí Doãn Quang Hùng - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Doãn Quang Hùng - Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo

kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện vào địa bàn, nhất là xe luồng xanh.

Căn cứ các thông tin liên quan đến dịch Covid-19, ý kiến phát biểu của đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện, tham luận của các ngành liên quan và xã Giao Tiến, Hoành Sơn về tình hình công dân từ Hà Nội về địa bàn huyện, các biện pháp quản lý xe luồng xanh, hoạt động của các chốt kiểm soát, khu cách ly tập trung, công tác tuyên truyền, đồng chí Doãn Quang Hùng - Chủ tịch UBND huyện đề nghị Công an huyện cùng với các địa phương khẩn trương rà soát, lập danh sách số xe luồng xanh đang hoạt động trên địa bàn huyện; bằng các biện pháp nghiệp vụ phát hiện kịp thời các trường hợp đi từ các tỉnh thành về địa bàn trốn tránh không khai báo y tế, tăng cường tuần tra, kiểm soát các điểm giáp ranh; giao cho các chốt kiểm soát kiểm tra chặt chẽ người, phương tiện về địa bàn, nhất là các xe luồng xanh. Tại các điểm chốt kiểm soát, cùng với duy trì lực lượng trực 24/24 giờ cần bổ sung hệ thống hàng rào bảo vệ, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, kiên quyết không cho vào địa bàn nếu không đủ các giấy tờ hợp lệ. Những người tham gia trực chốt sẽ sớm được tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19.

Huyện Giao Thủy chỉ đạo nội dung mức xử phạt đối với 23 hành vi vi phạm pháp luật

trong phòng chống dịch Covid-19 cần được tăng cường tuyên truyền.

Các ngành liên quan nghiên cứu, tập trung xây dựng kịch bản đáp ứng với từng cấp độ của dịch bệnh; chủ động đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất như phòng, giường bệnh, máy thở, bình Oxy và sẵn sàng khởi động, mở rộng các khu cách ly tập trung. Ngành Giáo dục cùng với các xã, thị trấn rà soát, lập danh sách giáo viên, học sinh đi từ vùng dịch về phải ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Công tác tuyên truyền tiếp tục được tăng cường, cùng với thông tin về tình hình dịch bệnh, Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao, các xã, thị trấn, Tổ Covid cộng đồng cần tập trung tuyên truyền về mức xử phạt đối với 23 hành vi vi phạm pháp luật trong phòng chống dịch bệnh bằng các hình thức tuyên truyền lưu động, trên hệ thống phát thanh, truyền thanh và trên mạng Internet. Với những gia đình có đám hiếu, các địa phương tuyên truyền, vận động thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch, không được tập trung quá 30 người; thành lập Tổ kiểm tra đột xuất, phát hiện các tình huống phát sinh để xử lý kịp thời. Tại các điểm cách ly tập trung cần phổ biến cụ thể nội quy, quy định và hướng dẫn người đang thực hiện cách ly không ra khỏi phòng, không tiếp xúc với người khác trong phân khu cách ly, đảm bảo an toàn dịch bệnh./.

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân xã Bạch Long
Địa chỉ: xóm Thành Tiến - xã Bạch Long - huyện Giao Thủy - tỉnh Nam Định
Số điện thoại: 0228.6554.551 - Email: xabachlong.gty@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Ông Đỗ Đình Chung - Chủ tịch UBND xã Bạch Long
Chung nhan Tin Nhiem Mang