UB MTTQ XÃ BẠCH LONG TỔ CHỨC TỔNG KẾT CÔNG TÁC MẶT TRẬN NĂM 2021
Lượt xem: 152

Năm 2021 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và của địa phương; Dưới sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ, sự quản lý điều hành của Chính quyền và vai trò tuyên truyền của MTTQ: Các tổ chức thành viên, các Ban công tác mặt trận khu dân cư, các tổ chức tôn giáo và các tầng lớp nhân dân đã phấn khởi hăng hái thi đua lao động sản xuất, tích cực tham gia các phong trào, chấp hành tốt chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, đời sống nhân dân ổn định và được nâng lên, khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng được củng cố nâng cao. 

Sáng ngày 13/01/2022 UB MTTQ xã Bạch Long long trọng tổ chức hội nghị Tổng kết công tác mặt trận năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Về dự hội nghị có các vị đại biểu đại diện TT UB MTTQ huyện Giao Thủy; lãnh đạo TT Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UB MTTQ xã, trưởng các tổ chức ban ngành đoàn thể, các tổ chức thành viên, các đại biểu là ủy viên UB MTTQ, các đại biểu là bí thư chi bộ kiêm trưởng ban công tác mặt trận của 10 khu dân cư.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Văn Chín - Chủ tịch UB MTTQ xã báo cáo kết quả thực hiện công tác Mặt trận năm 2021

     Năm 2021 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và của địa phương; Dưới sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ, sự quản lý điều hành của Chính quyền và vai trò tuyên truyền của MTTQ: Các tổ chức thành viên, các Ban công tác mặt trận khu dân cư, các tổ chức tôn giáo và các tầng lớp nhân dân đã phấn khởi hăng hái thi đua lao động sản xuất, tích cực tham gia các phong trào, chấp hành tốt chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, đời sống nhân dân ổn định và được nâng lên, khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng được củng cố nâng cao. Trong năm MTTQ đã phối hợp với HĐND xã tổ chức các hội nghị hiệp thương giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND xã; tuyên truyền, vận động cử tri toàn xã tích cực tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng thời MTTQ đã vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và nhân dân thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội như nhân dịp tết nguyên đán Tân Sửu, năm 2021 sư thầy Thích Đàm Chung tặng quà cho hộ nghèo đặc biệt khó khăn trị giá 3.000.000 đồng. phối hợp với câu lạc bộ Tuệ Tâm tặng 83 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệ khó khăn tổng trị giá 29 triệu đồng. Tặng tiền, hàng nhu yếu phẩm cho nhân dân Sài Gòn do ảnh hưởng của Covid tổng số tiền trị giá 80.000.000đ . Tặng 200 suất quà cho nhân dân trong xã có hoàn cảnh khó khăn do bị thiên tai đối với người có công với cách mạng, gia đình thương binh, liệt sỹ, bệnh binh và con em thương bệnh binh;

     Bên cạnh đó, Công tác phối hợp giữa Mặt trận tổ quốc với HĐND - UBND và các tổ chức thành viên luôn được quan tâm, đảm bảo thực hiện đúng quy chế phối hợp công tác, lắng nghe ý kiến của nhân dân, động viên nhân dân phát huy quyền làm chủ trong việc giám sát, bảo vệ và tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, tuyên truyền về chủ trương sắp xếp, sáp nhập xóm trên địa bàn xã giai đoạn 2021 - 2022. Việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động trong các khu dân cư có nhiều cố gắng và ngày càng thiết thực, đảm bảo tăng cường sự phối hợp với các tổ chức đoàn thể và nâng cao nhận thức chính trị cho các tầng lớp nhân dân về vai trò và vị trí của Mặt trận tổ quốc trong hệ thống chính trị. Để tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ trong năm 2022, Mặt trận tổ quốc xã sẽ tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết đại hội Mặt trận tổ quốc Việt Nam các cấp, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Thực hiện tốt công tác phối hợp với các khu dân cư trong “phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới – đô thị văn minh”. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

anh tin bai

Đ/c Nguyễn Hữu Tình – Bí thư BCH Đảng bộ xã phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

     Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Tình đã biểu dương những kết quả mà UB MTTQ xã Bạch Long đã đạt được trong năm 2021, đồng thời cũng nhấn mạnh trong thời gian tới UB MTTQ xã cần phát huy nhiều hơn các hình thức, trong đó chú trọng các mô hình hay, cách làm sáng tạo trong công tác tập hợp quần chúng. Thực hiện tốt các cuộc vận động do mặt trận chủ trì, đặc biệt là cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đẩy mạnh các phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Chú trọng công tác giám sát, phản biện theo Quyết định 217 – 218 của Bộ Chính trị. Công tác tham gia giám sát xây dựng chính quyền cần tập trung hơn, tổ chức tốt các hội nghị tiếp xúc cử tri với Đại biểu HĐND các cấp. Hướng dẫn các tôn giáo hoạt động theo quy định pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo và các quy định của pháp luật. Tổ chức tốt ngày hội toàn Đại đoàn kết khu dân cư để không ngừng củng cố và mở rộng khối Đại đoàn kết toàn dân tộc. Nhân dịp này UBMTTQ huyện Giao Thuỷ tặng Giấy khen cho 1 cá nhân, tặng giấy khen cho 1 tập thể và 1 Kỷ niệm chương cho 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2021.

anh tin bai
anh tin bai

Lãnh đạo MTTQ huyện và lãnh đạo địa phương trao tặng giấy khen cho các tập thể, các nhân

có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2021

 
Ngọc Thanh VHTT_TDTT xã Bạch Long
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân xã Bạch Long
Địa chỉ: xóm Thành Tiến - xã Bạch Long - huyện Giao Thủy - tỉnh Nam Định
Số điện thoại: 0228.6554.551 - Email: xabachlong.gty@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Ông Đỗ Đình Chung - Chủ tịch UBND xã Bạch Long
Chung nhan Tin Nhiem Mang