Xã Bạch Long tiếp tục triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid -19.
Lượt xem: 99
     Đồng chí Đỗ Đình Chung- Chủ tịch UBND xã Bạch Long yêu cầu các xóm, các nhà trường, trạm y tế, công an xã và cả hệ thống chính trị của xã vào cuộc quyết liệt, triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch theo phương châm 4 tại chỗ. Đối với những người từ Thành phố Hồ Chí Minh về địa bàn phải bắt buộc khai báo y tế và thực hiện cách ly tập trung tại cơ sở cách ly tập trung của huyện tối thiểu 7 ngày và lấy mẫu xét nghiệm 2 lần, nếu có kết quả âm tính, đưa về cách ly y tế tại nhà 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm lần 3 vào ngày thứ 20, kể từ ngày cách ly. Các xóm có các trường hợp nêu trên tổ chức thực hiện nghiêm việc quản lý cách ly tại nhà và treo biển thông tin tại khu vực cổng nhà để tuyên truyền và cảnh bảo. Tạm dừng một số hoạt động tập trung đông người, kinh doanh dịch vụ  karaoke, xông hơi, massage, các điểm truy cập Internet công cộng, cơ sở dịch vụ thể thao trong nhà, ngoài trời như phòng tập gym, yoga, cơ sở làm đẹp, spa, các nghi lễ tôn giáo tập trung đông người, các cơ sở kinh doanh cà phê, bia hơi, trà chanh, các hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống vỉa hè kể từ 00 giờ ngày 14/7/2021 cho đến khi có thông báo mới. 

UBND xã Bạch Long tổ chức Hội nghị tiếp tục triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid -19 tới các ngành, các xóm, cơ quan, đơn vị. Đồng chí Đỗ Đình Chung - Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị.

Đồng chí Đỗ Đình Chung - Chủ tịch UBND xã chỉ đạo các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid -19

 

Đến nay, huyện Giao Thủy ghi nhận thêm 01 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đó là bệnh nhân Trần Thị .H, trú tại xóm 19 xã Giao An. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng vào cuộc, truy vết thần tốc các trường hợp liên quan, xác định F1 đưa đi cách ly tập trung, F2 cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà. Qua rà soát, toàn huyện đang cách ly, theo dõi sức khỏe hơn 730 trường hợp. Trong đó, trường hợp F0 đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện, hơn 30 trường hợp F1 chuyển cách ly theo dõi sức khỏe tại khu cách ly tập trung, gần 690 trường hợp F2, F3 được theo dõi sức khỏe tại nhà.

 Để chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid -19, đồng chí Đỗ Đình Chung - Chủ tịch UBND xã yêu cầu  các xóm, các nhà trường, các doanh nghiệp, công ty trên địa bàn xã Bạch Long  vào cuộc quyết liệt, triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch theo phương châm 4 tại chỗ. Yêu cầu cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức không đi ra ngoài địa bàn nếu không thực sự cần thiết. Đối với những người ở Thành phố Hồ Chí Minh về địa bàn phải bắt buộc khai báo y tế và thực hiện cách ly tập trung tại cơ sở cách ly tập trung của huyện tối thiểu 7 ngày và lấy mẫu xét nghiệm 2 lần, nếu có kết quả âm tính, sau đó chuyển về cách ly y tế tại nhà 14 ngày và xét nghiệm tiếp lần 3 vào ngày thứ 20 kể từ ngày cách ly. Các xóm có các trường hợp nêu trên tổ chức thực hiện nghiêm việc quản lý cách ly tại nhà và treo biển thông tin trước cổng nhà các trường hợp thuộc diện cách ly để tuyên truyền và cảnh báo. Tạm dừng một số hoạt động tập trung đông người, kinh doanh dịch vụ  karaoke, xông hơi, massage, các điểm truy cập Internet công cộng, cơ sở dịch vụ thể thao trong nhà, ngoài trời như phòng tập gym, yoga, cơ sở làm đẹp, spa, các nghi lễ tôn giáo tập trung đông người, các cơ sở kinh doanh cà phê, bia hơi, trà chanh, các hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống vỉa hè kể từ 00 giờ ngày 14/7/2021 cho đến khi có thông báo mới. Các hoạt động ăn uống trong nhà phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế. Các xóm đẩy mạnh thông tin tuyên truyền qua hệ thống phát thanh, thông tin lưu động để nhân dân biết, chủ động phòng chống dịch, tăng cường kiểm tra, giám sát  người dân đi - về từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh đang có dịch. Lực lượng Công an xã tiếp tục truy vết các trường hợp trên địa bàn đi trên xe khách Thế Tuấn chuyến Giáp Bát - Quất Lâm ngày 11/7/2021 có ca F0 để thực hiện các biện pháp cách ly y tế theo quy định./.
Ngọc Thanh VHTT-TDTT xã Bạch Long
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân xã Bạch Long
Địa chỉ: xóm Thành Tiến - xã Bạch Long - huyện Giao Thủy - tỉnh Nam Định
Số điện thoại: 0228.6554.551 - Email: xabachlong.gty@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Ông Đỗ Đình Chung - Chủ tịch UBND xã Bạch Long
Chung nhan Tin Nhiem Mang