Xã Bạch Long tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022
Lượt xem: 185


Trên cơ sở tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, thực lực thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, Hội đồng NVQS xã Bạch Long đã xây dựng kế hoạch phân công các thành viên Hội đồng NVQS của xã trực tiếp tham gia công tác điều động thanh niên tham gia khám sơ tuyển sức khỏe NVQS năm 2022. Theo đó, Hội đồng NVQS xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để nhân dân và thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS; nhận thức rõ về nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Hội đồng NVQS xã đã phát thông báo trước đó để thanh niên có thời gian chuẩn bị sắp xếp công việc tham gia khám sơ tuyển. 

Trong đợt khám sơ tuyển lần này, xã có 112 thanh niên trong nguồn nghĩa vụ quân sự đến khám. Tại buổi khám, các thanh niên đã được khám về thể lực chung như: đo chiều cao, vòng ngực, cân nặng và một số bệnh lý khác…

 

Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự, công tác chuẩn bị nên các thanh niên đã đến đúng thời gian quy định,  chấp hành đúng theo yêu cầu khám sơ tuyển. Qua sơ tuyển, xã Bạch Long đã có 15 thanh niên đạt tiêu chuẩn, được lựa chọn đưa đi khám tuyển do Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức.

Kết quả 100% thanh niên đến sơ tuyển đều chấp hành tốt các yêu cầu khám tuyển đặc biệt công tác phòng chống dịch Covid-19, từ đó thể hiện được trách nhiệm của người thanh niên sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. 

Ngọc Thanh VHTT-TDTT
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân xã Bạch Long
Địa chỉ: xóm Thành Tiến - xã Bạch Long - huyện Giao Thủy - tỉnh Nam Định
Số điện thoại: 0228.6554.551 - Email: xabachlong.gty@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Ông Đỗ Đình Chung - Chủ tịch UBND xã Bạch Long
Chung nhan Tin Nhiem Mang