Xã Bạch Long tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân

Trong ngày 21/11/2021, xã Bạch Long phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức tiêm vaccine mũi 1 phòng dịch Covid-19 cho người dân trên địa bàn. Địa điểm tiêm được tổ chức tại Trạm Y tế xã; Nhà Văn Hóa xã và Trường THCS xã Bạch Long

Nhằm tạo miễn dịch cộng đồng, trong đợt tiêm lần này, xã Bạch Long tổ chức tiêm vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 cho người dân từ đủ 18 tuổi của xã Bạch Long. Trước đó xã Bạch Long cũng chỉ đạo các ban, ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội, hệ thống chính trị trên địa bàn xã đẩy mạnh tuyên truyền về vaccine phòng Covid-19, nhằm nâng cao nhận thức của người dân, huy động xã hội tham gia tiêm chủng. Cùng đó, thông tin cho người dân và cộng đồng về lợi ích của vacxin, lịch tiêm chủng, tính an toàn của vacxin.

Kiểm tra sức khỏe trước khi tiêm vaccine phòng dịch Covid-19 cho người dân trên địa bàn xã Bạch Long.

Để bảo đảm an toàn tiêm chủng, quy trình tiêm chủng tại xã Bạch Long đã được thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc. Điểm tiêm được bố trí đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế, thành lập đội cấp cứu xử trí phản vệ để sẵn sàng xử trí ngay kịp thời các trường hợp cấp cứu, phản ứng sau tiêm (nếu có). Trong quá trình tổ chức tiêm chủng, xã Bạch Long đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện và các đơn vị liên quan bố trí  đảm bảo khoảng cách và thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch. Sau tiêm, các đối tượng được theo dõi sức khỏe và được cấp “Giấy xác nhận đã tiêm vắc xin Covid-19”. Bên cạnh đó, nhân viên tiêm chủng đã hướng dẫn chi tiết về các biểu hiện bất thường sau tiêm có thể xảy ra để người tiêm chủng nắm bắt và kịp thời xử trí khi có tình huống phát sinh.

Với sự vào cuộc quyết liệt của BCĐ phòng chống dịch Covid19 xã, sự chủ động của ngành chức năng, cộng với ý thức trách nhiệm của người dân khi tham gia tiêm phòng. Tin tưởng rằng, chương trình tiêm chủng vacxin ngừa covid 19 trên địa bàn xã Bạch Long sẽ đạt được kết quả tích cực , góp phần chung tay cùng cả nước thực hiện thành công tạo miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất../...

Ngọc Thanh VHTT_TDTT.