Cán bộ và nhân dân xã Bạch Long ra quân triển khai kế hoạch "ngày chủ nhật xanh" trên địa bàn xã
Lượt xem: 321

    Bằng những cách làm sáng tạo, phong trào “ngày chủ nhật xanh” trên địa bàn xã Bạch Long (Giao Thủy) đã đi vào chiều sâu, tạo sức lan tỏa đến cơ sở xóm. Đến nay, phong trào đã trở thành hoạt động thường xuyên thu hút đông đảo cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã tham gia.

Cán bộ nhân dân xã Bạch Long ra quân thực hiện “Ngày Chủ nhật xanh”

    Hiện nay, cuộc sống đang phát triển ngày càng hiện đại, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện, tuy nhiên, đối lập với nó, tình trạng ô nhiễm môi trường lại có những diễn biến phức tạp. Ô nhiễm môi trường đang là vấn đề không chỉ của riêng một vùng nào, mà ở khắp nơi, cả nông thôn, thành thị, miền núi, miền biển, cả các nguồn nước và không khí…. Bảo vệ môi trường hơn bao giờ hết đã trở thành nhiệm vụ cấp bách của toàn xã hội.

    Để khắc phục những hậu quả trên phải cần một thời gian dài, liên tục và tốn kém nhiều công sức và tiền của. Do đó, bảo vệ môi trường nên bắt đầu bằng việc tuyên truyền để nâng cao ý thức tự giác của nhân dân là một vấn đề cốt lõi. Vì một môi trường trong lành và bền vững là những thông điệp đang được phát đi rộng rãi với mong muốn tất cả chúng ta bằng những hành động thiết thực đóng góp phần nhỏ trong công tác bảo vệ môi trường.

 

 Thực hiện kế hoạch số 23/KH-UBND ngày 13/01/2020 của UBND huyện Nam Giao Thủy về việc bảo vệ môi trường năm 2020 trên địa bàn huyện Giao Thủy.   

Phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” do UBND xã Bạch Long phát động với các nội dung: Vệ sinh môi trường trên địa bàn, xử lý, giải tỏa các điểm đen về rác thải; tuyên truyền bảo vệ môi trường; thu gom và phân loại rác, sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, trồng hoa trên trục đường sông thống Nhất và các khu dân cư … Thực hiện phong trào, cứ đến ngày Chủ nhật hàng tuần, các tổ chức đoàn thể, cùng toàn thể nhân dân trên địa bàn xã lại tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại khu dân cư, trường học, các tuyến đường trên địa bàn xã, làm cho cảnh quan môi trường trong toàn xã ngày càng trở lên xanh - sạch – đẹp hơn, hướng đến mục tiêu xây dựng xã NTM nâng cao và phấn đấu xã Bạch Long là một trong 4 xã của Huyện nhà đạt chuẩn Nông thôn Mới nâng cao giai đoạn 2018 – 2020. 

Bên cạnh đó, kết hợp cùng các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức xã đã tổ chức lao động vệ sinh khuân viên trụ sở làm việc, đảm bảo cho môi trường làm việc của cán bộ công chức và việc tiếp công dân đến giải quyết thủ tục hành chính được đảm bảo trong đúng môi trường làm việc. 

Có thể khẳng định, kết quả của việc thực hiện phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” thời gian qua đã góp phần quan trọng mang lại một môi trường sống tốt hơn, một bầu không khí trong lành hơn. Việc duy trì phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” là hoạt động có ý nghĩa thiết thực góp phần nâng cao nhận thức của người dân cũng như hình thành nếp sống văn minh và có trách nhiệm hơn với môi trường. 

 

                                                                                   TH : Nguyễn Trọng - Văn Hóa TT - TDTT

    

 

Tin khác
1 2 3 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân xã Bạch Long
Địa chỉ: xóm Thành Tiến - xã Bạch Long - huyện Giao Thủy - tỉnh Nam Định
Số điện thoại: 0228.6554.551 - Email: xabachlong.gty@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Ông Đỗ Đình Chung - Chủ tịch UBND xã Bạch Long
Chung nhan Tin Nhiem Mang