CHƯƠNG TRÌNH TỔ CHỨC LỄ HỘI ĐẦU XUÂN QUÝ MÃO 2023 XÃ BẠCH LONG
Thực hiện Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ, Nghị quyết của HĐND xã thông qua ngày 23/12/2022. UBND xã Bạch Long xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện ngày hội đầu xuân Quỹ mão năm 2023 của xã Bạch Long

Ngày hội đầu xuân của xã là dịp tuyên truyền quảng bá, nâng cao thế mạnh phát triển văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao của xã nhà, qua đó góp phần gìn giữ, phát huy và tôn vinh bản sắc văn hóa dân tộc, lòng tự hào dân tộc, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân.

Tạo không khí vui tươi, phấn khởi, tự hào, động viên cán bộ và nhân dân xã nhà phát huy truyền thống văn hóa và cách mạng của quê hương, đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng NTM nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2022-2025 và hoàn thành các chỉ tiêu về nhiệm vụ phát triển kinh tế văn hóa xã hội và Quốc phòng an ninh năm 2023.

Đ/c Phạm Văn Quang - Phó chủ tịch UBND xã triển khai kế hoạch tổ chức ngày hội đầu xuân xã Bạch Long

1. Thời gian tổ chức: Ngày hội đầu xuân của xã sẽ tiến hành tổ chức diễn ra trong 2 ngày, ngày 28, 29/01/2023 (tức ngày 07-08 tháng giêng năm Quý Mão).

2. Nội dung Chương trình

* Ngày 28/01/2023 (ngày 07 tháng giêng):

- Buổi sáng:

+ Từ 7h00’ – 8h00’ các xóm tập trung đội hình rước kiệu (các xóm chuẩn bị các điều kiện trang trí kiệu về tập kết tại chùa trước 16 giờ ngày 06 tháng giêng).

+ Từ 8h00’ – 11h00’ tổ chức rước Rước kiệu quanh làng (Xuất phát đi từ Chùa Bảo Long đi đến cầu chợ vòng bên phải đi trên trục đường Thống nhất đến ngã 3 nhà ông Lê Văn Trà xóm Thành Tiến, vào đến NTLS,(viếng Anh linh các AHLS) qua Trụ sở UBND xã, đến ngã tư Quỹ tín dụng, đi trên trục đường liên Xóm Thành Tiến đến Liên Hoan, về đến ngã tư khu vực Nhà thờ Giáo Họ Liên Trì, đi ra xóm Tân Phú sau đó về chùa Bạch Long là điểm cuối).

+ Từ 11h00’ – 13h30’ nghỉ trưa

- Buổi chiều:

Từ 14h00’ – 17h00’ + Ban khánh tiết cùng các tín đồ phật tử tổ chức tế

+ Địa điểm: Chùa Bảo Long xã Bạch Long.

- Buổi tối: từ 19h30 - 22h00' ngày 28/01/2023 (ngày 07 tháng giêng):

+ Lễ Khai mạc ngày hội;

+ Chương trình nghệ thuật (Giao lưu văn nghệ 10 xóm trong toàn xã) + Trao, tặng quà cho các nam thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023.

+ Địa điểm: Sân vận động trung tâm xã.

* Ngày 29/01/2023 (ngày 08 tháng giêng)

- Buổi sáng: Từ 7h30' - 11h00'

Từ 07h30’ – 8h00’        + Khai mạc giải bơi chải nam, nữ

+ Địa điểm: tại khu vực Cống quay Sông trục đồng 2

Từ 08h00’ – 11h00’      + Thi đấu bơi chải nam, nữ

+ Địa điểm: Sông trục đồng 2 sang đồng 3

- Buổi chiều: Từ 14h’ – 17h00’ Bế mạc ngày hội:

+ Đồng diễn thể dục dưỡng sinh và nhảy dân vũ. (Hội NCT, Hội LHPN xã mỗi hội 3 tiết mục tập thể)

+ Bế mạc ngày hội.       - Địa điểm: Sân vận động Trung tâm xã.

Ngày 04/01/2023 UBND xã đã làm lễ hạ thuyền để các xóm tham tập luyện chuẩn bị cho ngày hội

Trên đây là kế hoạch tổ chức ngày hội đầu xuân Quý Mão năm 2023 trên địa bàn xã Bạch Long, căn cứ vào nội dung kế hoạch UBND xã đã triển khai, các xóm tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ đảng viên và toàn thể nhân dân trên địa bàn xóm mình tham gia cũng như ủng hộ về vật chất, tinh thần. Để  ngày hội tạo khí thế vui tươi lành mạnh để có một năm bình an và hạnh phúc.

Thực hiện: Ban Văn hoá xã