Đại hội Thể dục - Thể thao huyện Giao Thủy lần thứ IX: Đại hội của Đoàn kết - Trung thực - Cao thượng - Tiến bộ
Hòa chung không khí thi đua chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin&Thể thao, UBND huyện Giao Thủy long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục -Thể thao (TDTT) huyện lần thứ IX, năm 2022.

Đại hội TDTT huyện Giao Thủy lần thứ IX  năm 2022

Dự lễ khai mạc có đồng chí Phạm Quang Ái - TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, đồng chí Doãn Quang Hùng - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Tân Anh - Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch; Thường trực HĐND, UBND huyện; thành viên BCĐ, BTC Đại hội TDTT huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn.

Đồng chí Phạm Quang Ái - TUV, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện thắp đuốc khai mạc Đại hội TDTT huyện lần thứ IX

Tham gia Đại hội TDTT huyện Giao Thủy lần thứ IX năm 2022 có gần 800 vận động viên đến từ 30 đoàn thể thao của các xã, thị trấn và các đơn vị trực thuộc trên địa bàn huyện. Các vận động viên tham gia tranh tài ở 11 môn thi đấu của Đại hội như: Việt dã, Điền kinh, Cờ vua, Cờ tướng, Bóng bàn, Bóng đá Thiếu niên, Bơi chải, Vật tự do, Cầu lông … Trong đó, 9 môn thi đấu được tổ chức trước khi khai mạc Đại hội và 2 môn diễn ra trong Đại hội là : Bóng đá Thiếu niên và Bóng chuyền nam tiếp tục tranh tài.

Đồng chí Doãn Quang Hùng - Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện gióng hồi trống khai mạc Đại hội

Ngoài ra, huyện cũng đã tuyển chọn, cử vận động viên tham gia thi đấu môn Bơi chải nam, nữ tại Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IX . Trong đó,  Đội Bơi chải nữ giành Huy chương Vàng, Đội Bơi chải nam giành Huy chương Bạc.

Đồng chí  Nguyễn Tân Anh - Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tặng hoa Đại hội

Diễn văn khai mạc Đại hội do đồng chí Vũ Văn Chương - Phó Chủ tịch UBND huyện trình bày khẳng định, 4 năm qua, kể từ Đại hội TDTT lần thứ VIII năm 2017 đến nay, huyện nhà đã triển khai nhiều chương trình, kế hoạch, tập trung chỉ đạo đẩy mạnh phát triển sự nghiệp TDTT, tạo sự chuyển biến rõ nét về quy mô và chất lượng. Đồng thời, Giao Thủy đã thực hiện có hiệu quả công tác xã hội hóa các hoạt động TDTT, góp phần phát triển phong trào TDTT quần chúng làm nền tảng cho thể thao thành tích cao. Từng bước đầu tư xây dựng đầy đủ các thiết chế TDTT đảm bảo cho phong trào TDTT quần chúng phát triển bền vững. Chú trọng xây dựng các gia đình thể thao, câu lạc bộ TDTT làm nòng cốt; đồng thời tăng cường bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ đội ngũ cán bộ, huấn luyện viên, cộng tác viên, hướng dẫn viên thể thao quần chúng. Qua đó phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở” đã tạo chuyển biến mạnh mẽ, có sức lan tỏa sâu rộng, thu hút mọi tầng lớp nhân dân trong huyện tham gia. Số người tập luyện TDTT thường xuyên so với dân số trong toàn huyện đạt gần 60%, hàng trăm Câu lạc bộ TDTT, gia đình thể thao trong huyện đã và đang làm cho phong trào thể thao quần chúng ngày một sôi động, thiết thực và bổ ích. Từ trong phong trào quần chúng đã xuất hiện những tấm gương điển hình tiên tiến, những VĐV, những đội tuyển có thành tích cao, đóng góp vào thành tích chung cho thể thao huyện nhà.

Các đồng chí lãnh đạo  Sở VH-TT&DL, lãnh đạo huyện tặng Cờ lưu niệm các vận động viên và tổ trọng tài

Đại hội TDTT huyện Giao Thủy lần thứ IX là dịp để nhìn lại và đánh giá phong trào TDTT quần chúng trong từng xã, thị trấn, từng cơ quan, đơn vị; từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm trong chỉ đạo và xây dựng phong trào TDTT quần chúng, quyết tâm đưa phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” phát triển lên một tầm cao mới, góp phần nâng cao sức khỏe và thể lực cho đông đảo quần chúng nhân dân. Đại hội cũng là dịp để tuyển chọn những VĐV có thành tích cao tham gia các giải thi đấu của tỉnh tổ chứ

Đồng chí Phạm Quang Ái - TUV, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện tặng Cờ lưu niệm các vận động viên

Đồng chí Doãn Quang Hùng - Phó BTHU, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa các vận động viên

Lễ khai mạc diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi với các nội dung: thắp đài lửa truyền thống; đánh trống khai hội; tuyên thệ vận động viên; tuyên thệ trọng tài, tặng Cờ lưu niệm và hoa cho các đoàn tham dự đại hội

Sau lễ khai mạc, các màn đồng diễn của Câu lạc bộ Thái cực Trường sinh xã Giao Tiến, Câu lạc bộ Taekwondo, Câu lạc bộ khiêu vũ thể thao… là điểm nhấn mang ý nghĩa vui khỏe, đoàn kết đã khép lại chương trình Lễ khai mạc Đại hội TDTT huyện Giao Thủy lần thứ IX, năm 2022.

Màn đồng diễn của Câu lạc bộ Thái cực Trường sinh xã Giao Tiến

Màn biểu diễn của Câu lạc bộ Taekwondo

Màn biểu diễn của Câu lạc bộ khiêu vũ thể thao

Hoàng Mai - Đăng Khoa