Huyện Giao Thủy tổ chức Giải bơi Chải năm 2022
Nằm trong hoạt động thiết thực chào mừng 47 năm Ngày giải phóng miền Nam 30/4/1975 - 30/4/2022 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, huyện Giao Thủy đã tổ chức Giải bơi Chải truyền thống năm 2022 tại kênh Giao Sơn, đoạn từ cầu Xuất Khẩu đến cầu Giao Sơn, giáp ranh giữa xã Hoành Sơn và thị trấn Ngô Đồng. Tới dự có đồng chí Doãn Quang Hùng - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Vũ Văn Chương - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Doãn Quang Hùng - Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện

tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đội tham gia Giải bơi Chải năm 2022

Tham gia Giải bơi Chải năm nay, huyện nhà có 10 đội nam nữ đến từ 5 xã, thị trấn gồm: Bạch Long, Giao Hải, Giao Long, Giao Tiến và thị trấn Quất Lâm. Với tinh thần thể thao cao thượng, các tay chèo trong từng đội đã thi đấu hết mình trước sự cổ vũ nhiệt tình của hàng ngàn khán giả, tạo nên những đường đua kịch tính, để lại ấn tượng sâu sắc cho mỗi người dân tới xem.

Các VĐV tham gia tranh tài ở nội dung Chải nam

Các tay chèo nội dung thi đấu Chải nữ đang gấp rút về đích

Trải qua 2 vòng đua đối với nữ ở cự ly 2,8 km và 3 vòng đua đối với nam ở cự ly 4,2 km. Với ưu thế về thể lực, sự dẻo dai và kinh nghiệm được tích lũy. Giải Nhất nội dung Chải nam thuộc về đội xã Giao Hải, giải Nhì đội Chải xã Giao Long, giải Ba đội Chải xã Bạch Long, đồng khuyến khích đội chải xã Giao Tiến và thị trấn Quất Lâm. Đối với nội dung thi đấu Chải nữ, giải Nhất thuộc về đội chải xã Giao Long, giải Nhì đội chải xã Giao Hải, giải Ba đội chải xã Bạch Long, đồng khuyến khích đội chải xã Giao Tiến và thị trấn Quất Lâm.

Đồng chí Vũ Văn Chương - Phó Chủ tịch UBND huyện trao giải cho đội bơi chải Nam

Đồng chí Vũ Văn Chương - Phó Chủ tịch UBND huyện trao giải cho đội bơi chải Nữ

Qua Giải Bơi chải là cơ hội để các vận động viên được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, tạo động lực thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thể dục thể thao nhằm nâng cao sức khỏe, tạo sự đoàn kết giữa các thành viên trong đội. Đây cũng là nội dung thi đấu trong khuôn khổ Đại hội TDTT huyện Giao Thuỷ lần thứ IX, tiến tới Đại hội TDTT tỉnh Nam Định và Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ IX năm 2022.

Đội hình bơi chải của xã Bạch Long và các lãnh đạo HĐND - UBND xã