Xã Bạch Long tổ chức Ngày hội đầu xuân năm 2023
Nhân dịp đầu Xuân xã Bạch Long tổ chức Ngày hội đầu xuân, đây là dịp tuyên truyền quảng bá, nâng cao thế mạnh phát triển văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao; qua đó góp phần gìn giữ, phát huy và tôn vinh bản sắc văn hóa dân tộc nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân.

Lễ rước kiệu được nhân dân địa phương tổ chức trang trọng

Nhân dịp đầu Xuân xã Bạch Long tổ chức Ngày hội đầu xuân năm 2023. Tới dự có đồng chí Vũ Văn Chương - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện Văn Phòng huyện ủy, Trung tâm Văn hóa - thông tin - thể thao huyện và cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân

Đại diện lãnh đạo Văn phòng huyện ủy, Trung tâm VH - TT - TT huyện tặng hoa và quà chúc mừng Ngày hội

Ngày hội đầu xuân xã Bạch Long diễn ra trong 2 ngày, ngày 28, 29/01/2023 (tức ngày mùng 7- 8 tháng giêng năm Quý Mão). Các nghi thức truyền thống như: Rước kiệu, lễ cầu an được diễn ra. Về phần hội: tổ chức Giải bơi chải; chương trình văn nghệ; trao, tặng quà cho các nam thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023; đồng diễn thể dục dưỡng sinh và nhảy dân vũ.

ác đội bơi chải thi đầu với tinh thần thể thao cao thượng

Tại Giải bơi chải xã Bạch Long năm 2023 gồm 20 đội tham gia (10 đội chải nam và 10 đội chải nữ) với hơn 200 viên động viên tham gia. Với tinh thần thể thao cao thượng, các tay chèo trong từng đội đã thi đấu hết mình trước sự cổ vũ nhiệt tình của hàng ngàn khán giả, tạo nên những đường đua kịch tính, để lại ấn tượng sâu sắc cho mỗi người dân tới xem.anh tin bai

Các đội bơi chải thi đầu với tinh thần thể thao cao thượng

Các tay chải nam, nữ đang gấp rút đường đua để về đích

Trải qua 2 vòng đua đối với nam ở cự ly hơn 4 km và 1 vòng đua đối với nữ ở cự ly hơn 2 km. Với ưu thế về thể lực, sự dẻo dai và kinh nghiệm được tích lũy. Giải Nhất nội dung Chải nam thuộc về đội xóm Xuân Ninh, giải Nhì đội Chải xóm Liên Hoan, giải Ba đội Chải xóm Liên Hải, đồng khuyến khích gồm 7 đội chải còn lại. Đối với nội dung thi đấu Chải nữ, giải Nhất thuộc về đội chải xóm Trung Đường, giải Nhì đội chải xóm Liên Hải, giải Ba đội chải xóm Xuân Ninh, đồng khuyến khích gồm 7 đội chải xóm còn lại.

Các CLB dân vũ, thức vũ kinh đang đồng diễn các tiết mục

Các tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ và tình yêu quê hương đất nước. Các bài đồng diễn thể dục dưỡng sinh và điệu nhảy dân vũ được chuẩn bị chu đáo, công phu, các CLB mang đến chương trình giao lưu những điệu nhảy chuyên nghiệp, tạo không khí sôi động, vui tươi, phấn khởi góp phần cổ vũ, phát triển phong trào dân vũ, thể thao trên địa bàn, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Các đồng chí lãnh đạo xã Bạch Long trao phần thưởng cho các đội bơi chải đạt giải Nhất , Nhì, Ba

Ngày hội đầu xuân của xã Bạch Long mang lại không khí rộn ràng, vui tươi góp phần giúp nhân dân đón Tết, mừng Xuân mới với tràn đầy niềm tin, hy vọng.

Hoàng Mai

Trung tâm VH - TT - TT Giao Thủy