05/12/2023 Ủy ban nhân dân – Hội đồng NVQS xã Bạch Long tổ chức khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2024.
Sáng ngày 5/12/2023 Ủy ban nhân dân – Hội đồng NVQS xã Bạch Long tổ chức khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2024. Thực hiện sự chỉ đạo của Cấp uỷ Đảng chính quyền địa phương; sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị; sự phối kết hợp của các ban ngành đoàn thể từ xã đến cơ sở động viên gia đình và các nam thanh niên thực hiện lệnh khám tuyển NVQS năm 2024 đạt kết quả có 40 nam thanh niên thực hiện lệnh khám, trong đó có 17 nam thanh niên đủ điều kiện sức khỏe thực hiện NVQS.

Khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2024

Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng năm của công tác quân sự quốc phòng địa phương. Thực hiện tốt công tác tuyển quân là góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện sẵn sàng chiến đấu bảo vệ vùng trời, vùng biển, biên giới, hải đảo của Tổ quốc, đồng thời còn góp phần xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị, động viên chất lượng cho địa phương. Từ những ngày đầu cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương đã chỉ đạo các thành viên Hội đồng NVQS căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ đã được phân công thường xuyên theo dõi, đôn đốc nắm chắc tình hình; kết hợp với cấp uỷ, cơ sở các xóm làm tốt công tác tuyên truyền vận động các nam công dân chấp hành nghiêm luật NVQS.

Khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2024

Luật NVQS năm 2015 quy định Về độ tuổi điều khám tham gia NVQS từ đủ 18-25 tuổi, tức là số nam thanh niên tính sinh từ năm 3/1998 đến năm 02/2005. Đối với các nam thanh niên được đào tạo trình độ cao đẳng, đại học đã được HĐNVQS huyện xác nhận tạm hoãn gọi nhập ngũ thì độ tuổi gọi nhập ngũ kéo dài đến hết 27 tuổi. Sáng ngày 5/12/2023 địa phương Bạch Long tổ chức khám tuyển Nghĩa vụ quân sự đợt 1, trong ngày khám tuyển có 40 thanh niên lên Trạm Y tế khám tuyển nghĩa vụ quân sự và có 17 thanh niên đủ điều kiện về sức khỏe. Theo chỉ tiêu địa phương xã Bạch Long vẫn chưa hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2024. Để hoàn thành chỉ tiêu huyện giao, UBND - Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các gia đình có trách nhiệm gọi con em trong diện thực hiện nghĩa vụ quân sự đang đi làm ăn ở nơi xã trở về địa phương tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự trong những đợt tiếp theo. Phấn đấu địa phương xã hoàn thành chỉ tiêu giao quân trong năm 2024./.