Hội Phụ nữ xã Bạch Long giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Hòa chung với không khí náo nức của những ngày tháng 3 lịch sử, trong chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hơn 100 hội viên phụ nữ xã Bạch Long đã tham gia đồng diễn với trang phục áo dài truyền thống qua hai bài múa “Bài ca Phụ nữ Việt Nam” và “Vẻ vang Phụ nữ Việt Nam”, cùng với đó là hoạt động giao lưu kéo co.

Đồng chí Phạm Thị Đăng - Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện tặng hoa chúc mừng.

Được sự nhất trí và chỉ đạo trực tiếp của Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã Bạch Long, Hội Liêhiệp phụ nữ xã tổ chức chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai bà Trưng. Tới dự có đồng chí Phạm Thị Đăng - Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện.

Màn đồng diễn áo dài của Hội Phụ nữ xã Bạch Long.

Phát huy những phẩm chất tinh hoa cao đẹp của phụ nữ Việt Nam qua các giai đoạn lịch sử, cùng với phụ nữ trên cả nước, hội viên phụ nữ xã Bạch Long phát huy truyền thống chịu thương, chịu khó cần cù hăng say lao động sản xuất, nâng cao đời sống kinh tế trong gia đình, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh. Hội viên phụ nữ tại các chi hội cơ sở trong xã luôn nêu cao tinh thần đoàn kết giúp đỡ, tuyên truyền vận động chị em hội viên tích cực tham gia vào các phong trào thi đua thiết thực do các cấp Hội phát động. Tiêu biểu như phong trào thi đua Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; “Phụ nữ Giao Thủy chung sức xây dựng nông thôn mới ”; cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”.  Xây dựng mô hình “Chi hội phụ nữ 5 có,3 sạch”,  gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tuyên truyền cán bộ, hội viên thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Hòa chung với không khí náo nức của những ngày tháng 3 lịch sử, trong chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai bà Trưng, hơn 100 hội viên phụ nữ xã Bạch Long đã tham gia đồng diễn với trang phục áo dài truyền thống qua hai bài múa “Bài ca Phụ nữ Việt Nam” và “Vẻ vang Phụ nữ Việt Nam”. Với những động tác uyển chuyển, duyên dáng trong  tà áo dài truyền thống, hội viên phụ nữ xã Bạch Long đã đón nhận sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả trong và ngoài xã.

Hội viên 10 Chi hội phụ nữ xã Bạch Long tham gia giao lưu kéo co.

Ngay sau màn đồng diễn áo dài, hội viên phụ nữ ở 10 chi hội tiếp tục tham gia giao lưu kéo co. Với khí thế sôi nổi, hào hứng, 23 trận thi đấu kéo co diễn ra kịch tính, hấp dẫn, thu hút đông đảo khán giả tới xem, cổ vũ. Qua các hoạt động văn hóa thể thao, mỗi hội viên phụ nữ được giao lưu, nâng cao tinh thần đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau, tạo khí thế thi đua sôi nổi, thúc đẩy phong trào của Hội Phụ nữ xã Bạch Long ngày càng phát triển./.