HỘI TRẠI THU NĂM 2023
Chiều ngày 30/9 (tức ngày 16/8 âm lịch) tại sân vận động trung tâm xã, Ban tổ chức các hoạt động Trung thu xã Bạch Long tổ chức khai mạc trại thu năm 2023. Tới dự có đồng chí Cao Thành Nam - TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo Huyện đoàn; Phòng LĐ - TBXH huyện; lãnh đạo địa phương; cơ sở xóm đội và trên 500 thiếu niên, nhi đồng đại diện cho hơn 1.000 thiếu niên nhi đồng trên địa bàn xã cùng đông đảo nhân dân tham dự

Các đồng chí thường trực Đảng uỷ - HĐND - UBND - UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể và toàn thể nhân dân viếng nghĩa trang liệt sỹ

Quang cảnh tại lễ khai mạc Trại thu xã Bạch Long năm 2023

Do ảnh hưởng của thời tiết, Ban tổ chức các hoạt động Trung thu xã Bạch Long đã lùi lịch tổ chức khai mạc trại thu năm 2023 vào ngày 30/9 và 1/10 (tức ngày 16, 17/8 âm lịch). Tại chương trình khai mạc Trại thu, đồng chí Đỗ Đình Chung - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Bạch Long đọc Thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch nước gửi cho các cháu Thiếu niên, Nhi đồng.

Đồng chí Đỗ Đình Chung - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Bạch Long phát biểu khai mạc

Nhân dịp này, đồng chí Cao Thành Nam - TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã tặng quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng và trao 3 suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi. Đồng chí đã ân cần thăm hỏi việc học tập, vui chơi của các cháu thiếu niên, nhi đồng, chúc các cháu đón Tết Trung thu vui vẻ, bổ ích và mong các cháu luôn luôn chăm ngoan, học giỏi, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, tiếp tục phấn đấu học tập và rèn luyện để trở thành cháu ngoan Bác Hồ, công dân có ích cho xã hội, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đồng chí Cao Thành Nam - TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện

trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi

Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền, ủy ban MTTQ, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội xã Bạch Long luôn quan tâm thực hiện nhiều chương trình, chăm lo thiết thực về đời sống vật chất, tinh thần cho thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn xã, tạo môi trường sống, học tập an toàn, lành mạnh.

Lãnh đạo địa phương tặng Cờ lưu niệm cho các Chi đội trên địa bàn xã

Trung thu năm nay, xã Bạch Long tổ chức nhiều các hoạt động như: Bóng đá thiếu niên nhi đồng; đồng diễn thể dục; thi cắm trại thu; thi nghi thức đội; múa lân; kéo co; văn nghệ…Các hoạt động nhằm định hướng, giáo dục trẻ em gìn giữ, phát huy giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc. Đồng thời, góp phần mang đến không khí vui tươi, lành mạnh.

Một số hình ảnh diễn ra trong 2 ngày tổ chức trại thu

Sau 2 ngày tổ chức hội trại, hội trại thu năm 2023 đã bế mạc vào chiều ngày 1/10. Kết quả hội trại 10 chi đội đều đại kết quả tốt.

Qua hoạt động trại thu 2023 cũng khẳng định . Dù khó khăn đến đâu, các cấp, các ngành, địa phương đơn vị luôn dành sự quan tâm, động viên đặc biệt đến thế hệ măng non đất nước; tạo điều kiện cho các em có một môi trường giáo dục, vui chơi, lành mạnh bổ ích, thiết thực. Đó cũng là trách nhiệm của toàn xã hội đối với nhi đồng có hoàng cảnh khó khăn.

Thực hiện: Ban văn hoá xã