Ủy ban MTTQ xã Bạch Long tổ chức hội nghị lấy ý kiến đóng góp vào Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
Tại hội nghị,  đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến vào Dự thảo Luật đất đai sửa đổi như quy định về thời gian thực hiện quyết định thu hồi đất tái định cư tại Điểm a, Khoản 4, Điều 85 Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi); về quy định thu hồi đất và tái định cư; thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai; chuyển mục đích sử dụng đất; chế độ quản lý, sử dụng các loại đất; hộ gia đình sử dụng đất.

Ủy ban MTTQ xã vừa tổ chức hội nghị lấy ý kiến đóng góp vào Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Dự hội nghị có
đồng chí Đỗ Đình Chung -  Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch  UBND xã

Đồng chí Nguyễn Văn Chín - Chủ tịch UBMTTQ xã triển khai nội dung Luật Đất đai sửa đổi

Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đã thể chế các định hướng trong Văn kiện Đại hội Đảng khóa XIII, các Nghị quyết, Kết luận của Đảng, của Quốc hội. Đặc biệt đã thể chế hóa 3 mục tiêu tổng quát, 6 mục tiêu cụ thể, 6 nhóm giải pháp và 8 nhóm chính sách lớn tại Nghị quyết số 18 của Ban Chấp hành Trung ương và giải quyết các vấn đề đặt ra từ thực tiễn, phù hợp với xu thế phát triển. Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đang được đưa ra lấy ý kiến nhân dân từ ngày 3/1 đến ngày 15/3/2023 với 9 nhóm trọng tâm, bao gồm Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; Thu hồi đất và chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; Phát triển quỹ đất; Giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; Đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận và các thủ tục hành chính, dữ liệu, thông tin đất đai; Cơ chế, chính sách tài chính, giá đất; Chế độ quản lý, sử dụng các loại đất; Phân cấp, giám sát, kiểm soát quyền lực; Hộ gia đình sử dụng đất.

Đồng chí Đỗ Đình Chung -  Chủ tịch UBND xã phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Đình Chung - Chủ tịch Thường trực UBND xã nhấn mạnh, Luật đất đai sửa đổi lần này tập trung vào 9 nhóm, trong đó 3 nhóm được quan tâm hơn cả đó là: Thu hồi đất và chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho nhân dân. Để đảm bảo quyền lợi cho nhân dân, đồng chí đề nghị MTTQ xã  bám sát văn bản chỉ đạo của cấp trên, triển khai thực hiện lấy ý kiến đóng góp của nhân dân đúng nội dung, tổng hợp đầy đủ. Cùng với đó phối hợp với các ban ngành đoàn thể  thực hiện lấy ý kiến đóng góp vào Dự thảo.  Tổng hợp báo cáo cơ quan cấp trên soạn thảo tiếp thu, sớm hoàn thành Luật đất đai sửa đổi đáp ứng quyền lợi chính đáng cho người dân./.