Thực hiện sự chỉ đạo của UBND Huyện, xã Bạch Long đã tích cực triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19, thực hiện sự chỉ đạo của UBND Huyện, xã Bạch Long đã tích cực triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Trạm y tế xã Bạch Long phun thuốc khử trùng tại Nhà văn hóa xã nơi diễn ra Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Bạch Long lần thứ XXII nhiệm kỳ 2020 - 2025

Để đảm bảo an toàn phòng bệnh, hạn chế tối đa dịch bệnh Covid - 19 thâm nhập vào địa bàn, UBND xã Bạch Long chỉ đạo các ban ngành đoàn thể quyết liệt trong công tác phòng chống dịch bệnh. Theo đó, xã đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh như đã thành lập Ban Chỉ đạo, xây dựng kế hoạch phòng, chống. Chỉ đạo Ban Công an tiến hành thống kê ra soát số người lao động từ vùng dịch trở về địa phương.

Bên cạnh đó, UBND xã đã chú trọng công tác tiêu độc khử trung, xử lý môi trường ở khu dân cư, Trường học, Trạm y tế. Ngoài ra, đã chỉ đạo Đài truyền thanh xã tăng thời lượng tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trong phòng chống dịch bệnh như: Đeo khẩu trang; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng; nước sát khuẩn, hạn chế tiếp xúc chỗ đông người…để người dân hiểu trước hết là bảo vệ bản thân và gia đình; tham gia thực hiện các biện pháp phòng chống như tẩy trùng, vệ sinh khu vực; phát hiện và kịp thời thông báo về các trường hợp nghi lây nhiễm.

Để chuẩn bị cho Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXII nhiệm kỳ 2020 - 2025, Bạch Long tiếp tục phun thuốc khử trùng tại Trụ sở làm việc, Nhà văn hóa xã và khuôn viên UBND, cấp phát khẩu trang cho các đại biểu nhằm đảm bảo an toàn trước đại dịch Covid - 19./.

Thực hiện : Nguyễn Trọng - VHTT