Xã Bạch Long tổ chức Ngày hội đầu Xuân Giáp Thìn năm 2024
Nhằm tạo khí thế phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân, trong trong 2 ngày, ngày 17, 18/02/2024 (tức ngày mùng 8 - 9 tháng Giêng năm Giáp Thìn). Xã Bạch Long tổ chức Ngày hội đầu Xuân năm 2024 với các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao mừng Đảng, mừng Xuân như: Giải bóng đá giao hữu; chương trình văn nghệ; giải bơi chải nam, nữ; đồng diễn thể dục dưỡng sinh và dân vũ.

Đồng chí Nguyễn Văn Cảnh - Phó Chủ tịch UBND xã Bạch Long phát biểu khai mạc Ngày hội Xuân năm 2024

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuyên - Phó Giám đốc Trung tâm VH - TT - TT huyện Giao Thủy tặng hoa chúc mừng

Tại Giải bơi chải xã Bạch Long năm 2024 gồm 20 đội tham gia (10 đội chải nam và 10 đội chải nữ) với hơn 200 viên động viên tham gia. Với tinh thần thể thao cao thượng, các tay chèo trong từng đội đã thi đấu hết mình trước sự cổ vũ nhiệt tình của hàng ngàn khán giả, tạo nên những đường đua kịch tính, để lại ấn tượng sâu sắc cho mỗi người dân tới xem.

Giải bơi chải xã Bạch Long nằm trong chuỗi hoạt động hội Xuân năm 2024

Trải qua 2 vòng đua đối với nam ở cự ly hơn 4 km và 1 vòng đua đối với nữ ở cự ly hơn 2 km. Với ưu thế về thể lực, sự dẻo dai và kinh nghiệm được tích lũy. Giải Nhất nội dung Chải nam thuộc về đội xóm Trung Đường, giải Nhì đội Chải xóm Xuân Ninh, giải Ba đội Chải xóm Hải Yến, giải Tư đội chải xóm Liên Hải và đồng giải khuyến khích gồm 6 đội chải còn lại. Đối với nội dung thi đấu Chải nữ, giải Nhất thuộc về đội chải xóm Xuân Ninh, giải Nhì đội chải xóm Liên Hải, giải Ba đội chải xóm Thành Tiến, giải Tư đội chải xóm Nam Hải và đồng giải khuyến khích gồm 6 đội chải xóm còn lại.

Các tiết mục văn nghệ đa màu sắc đem đến cho người xem thưởng thức nghệ thuật đặc trưng của các vùng miền

Chương trình văn nghệ với 18 tiết mục ở cơ sở được dàn dựng công phu từ trang phục biểu diễn đến phong cách thể hiện. Các tiết mục với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ và tình yêu quê hương đất nước. Bài đồng diễn thể dục dưỡng sinh và điệu nhảy dân vũ được Hội người cao tuổi, Hội Phụ nữ xã chuẩn bị chu đáo, các CLB mang đến chương trình giao lưu những điệu nhảy chuyên nghiệp, tạo không khí sôi động, vui tươi, phấn khởi góp phần cổ vũ, phát triển phong trào dân vũ, thể thao trên địa bàn, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Hội Người cao tuổi, Hội Phụ nữ xã Bạch Long đồng diễn thể dục dưỡng sinh và nhảy dân vũ

Hoạt động thể thao dịp Tết đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của nhân dân. Các hoạt động thể thao không chỉ giúp rèn luyện, nâng cao sức khỏe, thể chất cho Nhân dân mà còn góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, thúc đẩy tinh thần gắn kết cộng đồng, làm phong phú đời sống văn hóa của Nhân dân, đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao quần chúng.

Các đồng chí lãnh đạo địa phương trao cờ lưu niệm và trao giải cho các đội bơi chải nam, nữ đạt thứ hạng cao

Ngày hội đầu xuân của xã Bạch Long mang lại không khí rộn ràng, vui tươi góp phần giúp nhân dân đón Tết, mừng Đảng, mừng Xuân mới với tràn đầy niềm tin, hy vọng.

Đại diện các nhà tài trợ trao tiền ủng hộ cùng với địa phương tổ chức Ngày hội Xuân năm 2024

Hoàng Mai

Trung tâm VH - TT - TT Giao Thủy