Dâng hương và thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sỹ xã Bạch Long nhân kỷ niệm 74 năm Ngày TB - LS 27/7/2021
Nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021),   chiều ngày 26/7/2021, các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ Việt Nam xã Bạch Long; các đồng chí trong BCH Đảng bộ cùng các ban nghành đoàn thể trong xã đã tới dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, các AH Liệt sĩ, Mẹ VNAH tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Bạch Long.
Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đồng chí lãnh đạo xã thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bạch Long đã dâng hương, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, các Anh hùng Liệt sĩ, Mẹ VNAH, bày tỏ sự biết ơn đối với các Anh hùng Liệt sỹ đã hi sinh vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.

Trong các cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và bảo vệ biên giới của tổ quốc, xã nhà đã vận động hàng ngàn người con ưu tú của quê hương tham gia hoạt động kháng chiến, trong đó có 115 liệt sĩ, hơn 100 thương bệnh binh, 8 mẹ Việt Nam anh hùng được phong tặng và truy tặng, trên 700 người có công với cách mạng. Phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, trong suốt 74 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bạch Long đã thực hiện tốt các chính sách của Đảng, Nhà nước với người có công với cách mạng. Thể theo tâm tư, nguyện vọng của các gia đình liệt sĩ cũng như nhân dân trong xã, địa phương đã nâng cấp, tôn tạo nghĩa trang liệt sĩ đến nay được khang trang, thể hiện lòng biết ơn của Đảng, chính quyền và nhân dân trong toàn xã.

Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại NTLS xã Bạch Long

Cùng với nhân dân cả nước, trong những năm qua với sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng chính quyền xã Bạch Long, chúng ta đã tổ chức thực hiện nhiều chính sách ưu đãi, chăm sóc người có công với Cách mạng của xã Bạch Long đạt được nhiều thành tích, góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người có công và thân nhân gia đình liệt sỹ, điển hình như các phong trào: Xây dựng nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm; tổ chức đưa người có công, thân nhân liệt sĩ đi điều dưỡng tập trung theo chế độ; lập quỹ bảo trợ xã hội; nhận phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng, cha mẹ liệt sĩ già yếu neo đơn; đỡ đầu con liệt sĩ; thực hiện tốt các chính sách xã hội ưu tiên đối với con liệt sĩ, thương bệnh binh…Đây là những việc làm có ý nghĩa thiết thực, nhằm động viên, khích lệ kịp thời các đối tượng chính sách, tạo điều kiện để họ tiếp tục cống hiến sức lực của mình cho xã hội như lời Bác Hồ đã từng dạy “ Thương binh tàn nhưng không phế ”.

Phát huy truyền thống cách mạng của quê hương Anh hùng, trong công cuộc đổi mới, xã Bạch Long đã tập trung lãnh đạo thực hiện thắng lợi toàn diện các nhiệm vụ chính trị đề ra. Trong đó, xã nhà đã hoàn thành mục tiêu xây dựng NTM nâng cao, hướng tới NTM kiểu mẫu giai đoạn 2021-2022. Hiện xã Bạch Long thực hiện hiệu quả mục tiêu kép, vừa tập trung thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội, vừa triển khai quyết liệt công tác phòng chống dịch Covid 19. Đối diện với những khó khăn do dịch bệnh, song tin tưởng với quyết tâm chính trị, sự đoàn kết, đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân trong xã sẽ là cơ sở để chúng ta hoàn thành các chỉ tiêu về phát triển KT-XH, củng cố QPAN, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh trong những năm tới, góp phần xây dựng quê hương nông thôn mới Bạch Long giàu mạnh, văn minh ./.

Ngọc Thanh VHTT-TDTT xã Bạch Long