UBND xã Bạch Long phối hợp với Đồn biên phòng Quất Lâm tổ chức hội nghị phát động phong trào "Toàn dân tham gia phòng chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép" ở khu vực biên giới biển và đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 6/2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 7/2021
Ngày 02/07/2021 UBND xã Bạch Long phối hợp với Đồn biên phòng Quất Lâm tổ chức hội nghị phát động phong trào "Toàn dân tham gia phòng chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép" ở khu vực biên giới biển và đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 6/2021 triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 7/2021. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí: Trung tá Đặng Thanh Bình - Bí thư Đảng uỷ - Chính trị viên Đồn Biên Phòng Quất Lâm; về phía xã có Đồng chí Nguyễn Hữu Tình _ Bí Thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí: Lã Thị Thoa - Phó Bí Thư thường trực Đảng uỷ; Đồng chí: Đỗ Đình Chung- Phó Bí thư Đảng uỷ- Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, cán bộ, công chức xã; Công an xã; HTX dịch vụ Diêm Nghiệp, các đồng chí xóm trưởng, các đồng chí hiệu trưởng 3 nhà trường, Trạm y tế xã
Quang cảnh hội nghị
Đồng chí: Đỗ Đình Chung -Chủ Tịch UBND xã- Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch, bệnh xã phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Đình Chung, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Bạch Long triển khai phát động phong trào "Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và xuất nhập cảnh trái phép", đồng chí ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của các xóm, Trạm Y tế, các ban nghành đoàn thể,cán bộ, công chức đã tham mưu và tổ chức hội nghị phát động phong trào "Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và xuất nhập cảnh trái phép" theo đúng chủ trương, chỉ đạo của UBND huyện. Đồng chí cũng khẳng định, tuy đợt dịch lần thứ 4 có những khó khăn, thách thức, song, với những kinh nghiệm phòng, chống dịch của 3 đợt dịch trước, đồng thời với những biện pháp chủ động, phù hợp, kịp thời được đề ra, sự vào cuộc tích cực của cấp ủy, chính quyền và toàn thể nhân dân, đến nay, tình hình dịch trên địa bàn xã vẫn cơ bản được kiểm soát, kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển. Tuy nhiên, trong những ngày qua, tình hình dịch bệnh trong nước đang diễn biến rất phức tạp, nhất là tại các khu công nghiệp và một số tỉnh như: Bắc Giang, Bắc Ninh... nguy cơ nguồn dịch xâm nhập từ bên ngoài vào tỉnh ta là rất cao và có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Chính vì vậy, việc phát động phong trào "Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19" nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, của toàn dân; phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm nỗ lực để thực hiện thắng lợi mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế - xã hội vừa phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, bảo đảm sức khỏe, bình yên cho nhân dân.
Đại diện Đồn biên phòng Quất Lâm và UBND xã Bạch Long ký cam kết

Đồng chí Đặng Trọng Bàng - xóm trưởng xóm Hoành Tiến
Tại hội nghị đồng chí: Đặng Trọng Bàng- Trưởng xóm Hoành Tiến đại diện cho các đồng chí xóm trưởng ở cơ sở phát biểu, hứa hẹn trong công tác phát động phong trào Toàn dân tham gia phòng chống dịch bệnh Covid 19 và xuất, nhập cảnh trái phép.

Các đồng chí xóm trưởng 10 xóm ký cam kết:

Cũng trong hội nghị này Đảng Uỷ- UBND xã đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 6/2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 7/2021
Đồng chí Nguyễn Hữu Tình - Bí Thư Đảng Uỷ - Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo hội nghị
Phát biểu tại hội nghị đồng chí nêu rõ:  Tập trung chỉ đạo khẩn trương, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; quản lý, giám sát chặt chẽ tất cả các đối đượng đi từ vùng dịch hoặc qua vùng dịch trở về địa phương; phát huy hơn nữa trách nhiệm của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch, các tổ giám sát ở xóm; tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, không tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch.
 Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội từ xã đến xóm tăng cường nắm tình hình tư tưởng, đời sống của đoàn viên, hội viên; vận động nhân dân tích cực thi đua lao động sản xuất; Triển khai xây dựng xã nông thôn mới Kiểu Mẫu giai đoạn (2020 - 2022) theo nghị quyết Đảng bộ đã đề ra; tuyên truyền thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19./.

Ngọc Thanh VHTT-TDTT